Màng PE lót sàn đổ bê tông trong xây dựng

Tại sao trong ngành xây dựng hiện nay lại cần đến màng PE lót sàn đổ bê tông, chúng có thật sự quan trọng hay không? Tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm ra câu trả lời và hiểu rõ hơn về lớp màng nhựa PE lót sàn đổ bê tông​​ nhé.

Màng PE lót sàn đổ bê tông là gì?

Là loại màng nhựa khổ lớn, được làm bằng vật liệu Polyethylene (PE) chất lượng cao, có tính ổn định, chống ăn mòn, bôi trơn tốt và hoàn toàn chống thấm. Chúng còn có khả năng cách điện và chống bào mòn tốt, chịu được nhiệt độ cao và nhiệt độ thấp, bề mặt nhẵn và không có gờ, rãnh. Màng PE khi được sử dụng sẽ giữ cho bê tông không bị mất nước trong quá trình thi công, và đóng một vai trò rất quan trọng trong việc ngăn cản hơi ẩm đi qua bê tông ngấm vào kết cấu sau khi công trình đã hoàn thành.

Ngày nay, hầu hết các chuyên gia đều nhận thấy rằng các màng nhựa PE được chế tạo và thiết kế đặc biệt để sử dụng làm chất ngăn cản hơi nước. Các sản phẩm này được làm từ 100% nhựa nguyên sinh, và được kiểm soát chất lượng tuyệt vời. Hầu hết đều được thử nghiệm theo tiêu chuẩn riêng dành cho chất hoặc màng chống thấm.

Màng PE lót sàn đổ bê tông được thiết kế để không phân hủy, trong khi hầu hết các loại màng nhựa xây dựng khác sẽ bắt đầu bị phá vỡ gần như ngay lập tức và sẽ mất hầu hết tính toàn vẹn của cấu trúc trong vòng 2 năm.

Trên thực tế, hầu hết các nhà thầu xây dựng chuyên nghiệp sẽ lắp đặt một màng polyethylene dưới tấm bê tông, ngay cả khi điều này không được chỉ định, nhằm tạo ra một tấm bê tông chắc chắn hơn.

Màng PE lót sàn đổ bê tông

Thông số kỹ thuật của màng nhựa PE lót sàn bê tông

 • Chất liệu của màng: nhựa PEPolyethylene
 • Độ dày: 0.03 mm, 0.05 mm, 0.08 mm, 0.1 mm, 0.2 mm,...
 • Chiều rộng: 50 cm, 100 cm, 200 cm...
 • Chiều dài: cắt thành từng đoạn hoặc quấn thành dạng cuộn để khách hàng tự cắt theo kích thước mong muốn.
 • Màu sắc: trắng, đen, trong suốt hoặc hơi đục
 • Chịu nhiệt độ: từ -190 đến + 280

Ưu điểm khi sử dụng lớp màng PE lót bê tông

 • Màng PE lót sàn đổ bê tông giúp bảo vệ hầu hết các bề mặt, kể cả bê tông mới đổ (hơn 14 ngày sau khi thi công).
 • Bảo vệ giàn giáo & giàn giáo, máy móc hạng nhẹ, ván sàn và cầu thang.
 • Bảo vệ bề mặt giao thông công trường, chống tràn, chống ố và chống nước.
 • Khả năng chống trượt cao trong điều kiện ẩm ướt và khô ráo, dễ dàng làm sạch bề mặt sau khi thi công
 • Giúp lớp bê tông liền mạch và ổn định


Màng nhựa PE lót sàn đổ bê tông có sử dụng cho các dự án xây dựng khác được không?

Một câu hỏi được rất nhiều người quan tâm và câu trả lơi còn phải phụ thuộc vào nhiều thứ, trong đó có quy trình sản xuất và thành phần cấu tạo. Không phải tất cả các loại màng nhựa đều được tạo ra như nhau. Ví dụ như tấm polyethylene "loại xây dựng" chất lượng thấp nhất hiện có trên thị trường hiện nay được làm từ tới 25% nhựa tái chế sau tiêu dùng, là loại nhựa rẻ nhất, có thể dễ dàng được mua từ bất kỳ địa điểm tái chế nào trên toàn cầu. Những loại màng nhựa này không được đảm bảo, tuy nhiên sẽ có một số khuyết điểm có thể chấp nhận được.

Việc kiểm soát chất lượng đối với loại màng PE này là thấp nhất trong ngành nhựa, do đó với những ứng dụng khác, có thể sẽ cần đến những loại màng được sản xuất với chất lượng cao hơn, để đảm bảo độ bền dẻo, khả năng chống trầy xước và chống thấm.

Màng nhựa PE cỡ lớn khi được sản xuất với chất lượng cao hơn có thể ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác, chẳng hạn như làm bạt phủ thiết bị máy móc, làm rèm ngăn cách khu vực, che chắn công trình hay thậm chí là dựng những mái nhà tạm.

Ngoài được sử dụng rộng rãi trong ngành xây dựng, màng PE cỡ lớn dùng lót sàn đổ bê tông còn khá phổ biến trong lĩnh vực công nghiệp hóa chất, máy móc, điện tử, van, máy bơm, thiết bị điện với vai trò là lớp bao bì chống bụi bẩn và chống ẩm cho sản phẩm. Nó là một trong những thành phần không thể thiếu trong ngành công nghiệp hiện đại.

Như vậy, có thể thấy được tầm quan trọng của lớp màng PE lót sàn đổ bê tông trong ngành xây dựng, với tác dụng ngăn cản hơi ẩm vào kết cấu của bê tông, giúp lớp sàn bê tông được bảo vệ và ổn định hơn. Ngoài ra còn vô số những ứng dụng khác mà loại màng này có thể được tận dụng.


Màng PE cũng có thể trở thành công cụ bảo vẹ hữu hiệu trong thi công cải tạo nhà cửa

 

Pages